Airsoftgun เกมกีฬายิงปืนสุดสนุกของสายลุย ไม่คุยให้เสียเวลา

Airsoftgun

Airsoftgun หนึ่งในกิจกรรมสุดสนุก สำหรับสายลุย

Airsoftgun นี่คือปืนอัดลมเบา หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกัน ในชื่อเรียกว่า ปืนบีบีกัน ถือว่าเป็น ปืนลม จำพวกหนึ่งที่ ได้ออกแบบมา เพื่อที่จะใช้ยิง ขีปนาวุธที่เป็น ลูกเซรามิก แบะลูกเหล็ก ที่จะเรียกกันว่า ลูกบีบี ซึ่งขนาดของลูกนั้น จะใกล้ ๆ กับตัว นกยิงตะกั่ว ที่เป็นขนาดบีบี ปืนบีบีรุ่นใหม่ ที่เป็นชนิดปืนพก นั้นมีตัวของลำกล้อง แบบสมูทบอร์ คือลำกล้องขนาด 4.5 มิลลิเมตร และใช้ลูกบีบี ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางที่ 4.3 ถึง 4.4 มิลลิเมตร 

ที่ในบางประเทศ นั้นจะเรียกกันว่า ซอฟต์แอร์กัน แต่ก็ยังคง ความหมายเดิม ไว้อยู่ดีครับ เรียกกันง่าย ๆ ปืนแอร์ซอฟต์ แล้วกันครับ ปืนแอร์ซอฟต์ก็เป็น ปืนอัดลมชนิดเบา ที่ทำการเลียนแบบ คล้ายกับตัว ปืนจริง ๆ ครับ

ใช้อัตราส่วน 1:1 ตัวที่เป็นแบบ ปืนกลเบาทั่วไปนั้น จะใช้ลูก เส้นผ่าศูนย์กลางที่ 6 มม. ไปจนถึง 8 มม. ซึ่งได้จัดว่าเป็น กีฬาแนว Survival Game จะเหมือนกันกับ กีฬาปืนเพนต์บอล นั่นเองครับ

Airsoftgun

Airsoftgun ปืนลมเบารุ่นที่น่าสนใจมีตัวไหนบ้าง ?

ครั้งนี้ก็จะหยิบ ปืนลมเบาพวกนี้ มาเป็นรุ่น ๆ ที่แนะนำนะครับ WE Glock 19 Gen 5 ได้ออกแบบทให้มีความคล้ายคลึง ตัวปืนจริง ให้มากที่สุด ตัวปืนได้ทำลบเหลี่ยม เพื่อให้มีความมน มากกว่ารุ่นเก่า ตัวบ่อแม็ก นั้นก็กว้างขึ้น เวลาเปลี่ยน แม็กกาซีน นั้น ก็จะทำได้ ไวมากขึ้น และก็เปลี่ยนง่ายขึ้น

ในตัวเจน 5 นี้มีอะไรที่ ทำเพิ่มขึ้นมาใม่บ้าง อย่างแรกคือ ลบเหลี่ยมตรงจุด ปลายสไลด์ปืน กับตัวบอดี้ปืน มีการดีไซน์ใหม่ ที่สไลด์ตรงด้านบน ให้มีลักษณะที่โค้งมนมากกว่า สไลด์ในตัว Gen4 ลวดลายตรงสไลด์เป็น AUSTRIA 9×19 ที่เป็นสีขาว คันแขวนสไลด์ ทั้ง 2 ข้าง มีกริปมือ ที่เป็น

จุดเหมือนกัน กับในตัวGen4 แต่อตกต่างกัน คือจะไม่มี ร่องของนิ้วมือครับ Magwell จะมีความกว้าง ที่มากกว่า ตัวรุ่นเก่า บูทไกด์รอด ที่ตรงข้างหน้านั่นจะใหญ่ขึ้น มี Back Strap เพิ่มให้อีก 2 ตัวคือ M, L หากตัวสแตนดาร์ด ก็คือไซต์ S เปลี่ยนการออกแบบเป็น ยางที่ตรงตูด

ของแม็กกาซีนแทนคุณสมบัติของปืน ก็จะมีดังนี้ ปืนตัวนี้นั้น เป็นของยี่ห้อ WE Airsoft เป็นปืนประเภท ปืนสั้นแก๊ส ,โบลวแบ็ค ขนาดกระสุนที่ใช้ 6มิลลิเมตรแม็กกาซีนบรรจุ 20 ลูด โหมดการยิง ใช้แบบเซมิออโต้

ส่วนระบบการยิง จะเป็น Single Action ความเร็วของ ลูกกระสุนที่ออก 300 FPS ตัว Hop Up นั้นปรับได้ ขนาดปืนนั้นยาว 170 มิลลิเมตร น้ำหนักปืนอยู่ที่ 705 กรัม วัสดุที่ใช้เป็น โลหะ และก็ โพลิเมอร์

Airsoftgun

Airsoftgun กีฬาสุดมัน และอุปกรณ์สุดเท่ห์

มาดูที่ อุปกรณ์ป้องกัน การเล่นปืนแอร์ซอฟต์ อุปกรณ์ป้องกัน พูดเลยว่าคือ สิ่งที่ขาดไม่ได้ เวลาลงไปเล่น ในกิจกรรมที่ มีความเสี่ยง เราจะพูดที่ในเรื่อง หน้ากากเพื่อ ไว่เล่นบีบีกัน ที่ผู้เล่นทุกคนทจะต้องมีกันครับ ส่วนผู้เล่นใหม่ บางคนถ้าอยากจะได้ หน้ากากที่ดี ซักอันที่ แนะนำเป็นตัว เลนส์กระจก

เพราะมันจะป้องกัน ที่บริเวณดวงตา ดีมากกว่าที่เป็น แบบตะแกรงครับ หากนึกภาพ สมมุติว่าคนเล่น กำลังวิ่งที่ในสนาม แล้วเกิดถูกยิง เข้าที่หน้ากากแต่บังเอิญลูกกระสุน ดันเป็นกระสุน ไม่มีคุณภาพ พอเข้าตะแกรงหน้ากาก เกิดลูกแตก เศษลูกแตกเล็ก ๆ อาจจะกระเด็น เข้าที่ดสงตาได้ จึงทำให้อาจจะเป็น

หากเป็นแบบเลนส์กระจก หมดห่วงเรื่องนี้ แน่นอนครับ แต่ว่าในข้อเสีย ตัวเลนส์กระจก คงไม่พ้น ดารเกิดฝ้า เพราะอุณหภูมิความชื้น จากภายนอก กับภายในหน้ากาก ที่มันไม่สัมพันธ์กันนั่นเอง

แต่เรื่องความปลอดภัย ได้ไปเยอะกว่า  อย่างแน่นอนครับ ตัวที่แนะนำนี้คือ หน้ากาก FMAF1-Full FACE-MASK ราคาของมันจะอยู่ ประมาณที่ 1400 บาทครับ ซึ่งต้องบอกเลยว่า มีราคาที่ไม่แพงเลยนั่นเอง

แนะนำสนามเล่นปืนแอร์ซอฟต์กัน มีที่ไหนบ้าง ?

สนามในการเล่น กีฬาปืนบีบีกันนี้ สนามที่มาแนะนำคือ Combat Zone เป็นสนามที่ ไว้เล่นกีฬาแนว บีบีสปอร์ต กับเล่นเพนท์บอล ให้เลือกเล่นกันได้ครับ ทางสนามจะมีการ เตรียมอุปกรณ์ป้องกัน อย่างหน้ากาก อุปกรณ์สำหรับป้องกัน

เช่นแว่นตา รวมในค่าบริการแบบ Full-package ราคาตกอยู่ คนละ 450 บาทครับเล่นกันได้ 2 ชั่วโมง ได้เหงื่อเลยนะครับ 2 ชั่วโมงเนี่ย ต้องเตรียมร่างกาย ให้พร้อมในระดับหนึ่ง กระสุนปืน ก็จะให้มาสาดอยู่ กระสุน 500 นัดด้วยกัน

หากคนที่มี อุปกรณ์การเล่น มาหมดตั้งแต่ ปืนส่วนตัว ชุดอุปกรณ์ป้องกัน กระสุนปืน ก็จะเสียแค่ ค่าเล่นในสนาม 200 บาทเท่านั้นครับ หากว่าใครสนใจ กีฬาชนิดนี้ ก็ลองเบ่นกันดูครับ

แต่งปืนบีบีกัน

รีวิวหนังรางวัลออสการ์

ข่าวฟุตบอลเยอรมัน

สัตว์เลื้อยคลานแปลก